Dự án công trình anh Long – Không gian sân vườn Nhật Bản hơi thở hiện đại

Mong muốn biến hóa không gian ngoài trời trong căn biệt thự của mình thành một khoảng không ngập tràn thiên nhiên, anh Long đã quyết định tìm tới Cảnh quan Hoàng Gia.

Thông tin tổng quan về dự án

  • Tên dự án: Dự án công trình anh Long.
  • Địa chỉ: Biệt thự Hoa Sữa, Vinhomes Riverside – Long Biên – TP. Hà Nội.
  • Phong cách thiết kế: sân vườn Nhật Bản hơi hướng hiện đại
  • Đơn vị tư vấn thiết kế và thi công: Cảnh quan Hoàng Gia

Dự án công trình anh Long

Quá trình “biến hóa” không gian sân vườn Nhật Bản hiện đại trong mơ của Cảnh quan Hoàng Gia 

Với khoảng không gian ngoài trời rộng lớn, bao bọc xung quanh căn biệt thự của anh Long, Cảnh quan Hoàng Gia chúng tôi không gặp quá nhiều khó khăn trong việc lên ý tưởng và phác thảo bản vẽ tổng thể sân vườn biệt thự của anh Long dưới dạng 3D. Sau khi nhận được bản vẽ 3D, anh Long đã vô cùng hài lòng và mong muốn chúng tôi ngay lập tức tiến hành thi công.

Sau khi chuẩn bị mặt bằng, chúng tôi đã tiến hành ngay vào quá trình thi công. Phần không gian từ trước căn biệt thự, bên rìa phía phải của căn biệt thự được chúng tôi tận dụng trồng những hàng cây xanh, với lối đi uốn lượn mềm mại, tạo cảm giác nhẹ nhàng và thư thái hơn cho căn biệt thự với kiến trúc chắc chắn và có phần thô cứng, khô khan. Bên cạnh đó, để dẫn lối hoàn hảo cho sân vườn kiểu Nhật rộng lớn phía sau biệt thự của anh Long, Cảnh quan Hoàng Gia đã khéo léo đặt để chi tiết đèn đá – một trong những dấu ấn đặc trưng rõ nét của phong cách sân vườn Nhật.

Dự án công trình anh Long

Còn với rìa phía trái, để tạo nét đẹp hiện đại phá cách trong tổng thể phong cách sân vườn Nhật, Cảnh quan Hoàng Gia đã lựa chọn thiết kế những hàng rào cây trồng cùng những chậu hoa ngay trước căn biệt thự, tạo vẻ đẹp màu sắc và hấp dẫn hơn cho không gian ngoài trời.

Lối đi với những viên đá sẫm màu được sắp xếp ngay ngắn, thẳng tắp, dẫn lối khách tới chơi đến với không gian sân vườn Nhật Bản ngập tràn sức sống trong lành và dịu êm. Hiện ra ngay trước mắt người nhìn là thiết kế hồ cá Koi hình bầu dục ấn tượng, với thành hồ cá được trang trí bởi những phiến đá nhấp nhô, nhấn điểm thêm những cây trồng đặc trưng của sân vườn Nhật Bản như cây tùng, cây thông,…. Cùng với điểm nhấn trang trí là đèn đá, tổng hòa mở ra một không gian đậm hơi thở Nhật Bản yên bình mà vẫn vô cùng hiện đại.

Dự án công trình anh Long

Bên cạnh đó, để phần thiết kế hồ cá thêm màu sắc, chúng tôi đã xen kẽ những bụi hoa, khóm hoa nhỏ với sắc vàng, trắng, tím đan xen, khiến thiết kế hồ cá trở nên thú vị và nịnh mắt hơn.

Đặc biệt hơn, điểm nhấn mà cả Cảnh quan Hoàng Gia và anh Long tâm đắc nhất đó chính là chòi nghỉ hình lục giác, được thiết kế ngay bên cạnh hồ cá Koi. Phần chòi nghỉ được thiết kế với tông màu trắng chủ đạo, với 6 cột được thiết kế chắc chắn và sắp xếp bố cục khoa học, đảm bảo kết cấu kiến trúc của thiết kế này. Bên cạnh đó, để giữ nguyên tinh thần Nhật Bản, Cảnh quan Hoàng Gia đã lựa chọn thiết kế bàn ghế trong chòi nghỉ hoàn toàn bằng chất liệu đá tự nhiên, để tăng thêm tính “thiên nhiên” cho không gian mà vẫn giữ nguyên tổng thể hài hòa, không có chi tiết nào quá nổi bật, lấn át những chi tiết trang trí khác.

Dự án công trình anh Long

Cảnh quan Hoàng Gia, với sứ mệnh kiến tạo không gian xanh tại gia, để lan toàn những giá trị sống xanh – sống tích cực – sống bền vững, hi vọng rằng anh Long cùng các thành viên trong gia đình sẽ có một không gian riêng tư để thư giãn, để gắn kết thêm tình yêu thương với nhau. Đó mới chính là những giá trị sâu sắc mà Cảnh quan Hoàng Gia muốn mang lại cho quý khách hàng.

Xem thêm: Dự án công trình anh Minh – Hòa quyện khoảng sân vườn đa phong cách

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CẢNH QUAN HOÀNG GIA (ROYAL LANDSCAPE)