Dự án chị Quế – Sân vườn Địa Trung Hải khác biệt cùng hồ cá Koi

Sân vườn Địa Trung Hải khác biệt

Không còn gò bó với thiết kế thác nước quen thuộc nữa, sân vườn Địa Trung Hải khác biệt với hồ cá Koi “chuẩn” Nhật là dự án khiến khách hàng chắc chắn sẽ ấn tượng với Cảnh quan Hoàng Gia.

Thông tin chi tiết dự án 

Tên dự án: dự án chị Quế

  • Địa chỉ: Vinhomes Riverside – Hà Nội

  • Đơn vị tư vấn thiết kế và thi công: Cảnh quan Hoàng Gia

  • Phong cách thiết kế: Sân vườn Địa Trung Hải

Sân vườn Địa Trung Hải khác biệt

Quá trình tư vấn thiết kế và thi công dự án chị Quế

Không gian sân vườn biệt thự của chị Quế không sở hữu diện tích tập trung quá lớn mà sẽ trải dải, ôm trọn theo từng đường nét vuông vức của căn biệt thự. Chính vì thế mà Cảnh quan Hoàng Gia đã gợi ý và tư vấn cho chị Quế thiết kế cảnh quan sân vườn dọc theo không gian ôm trọn lấy căn biệt thự, vừa mang lại khoảng không gian xanh cho căn biệt thự này mà còn giúp căn biệt thự trở nên mềm mại và đầy sức sống hơn.

Sân vườn Địa Trung Hải khác biệt

Đặt chân vào không gian biệt thự của chị Quế, ngay lập tức người nhìn có thể chiêm ngưỡng những bụi hồng tỏa sắc hương thơm ngát, vừa mang lại vẻ tươi tắn cho người nhìn, vừa giúp che lấp đi khuyết điểm của phần tường vững chắc, có phần khô khan. Phần 2 bên góc sân phía trường, Cảnh quan Hoàng Gia đã đặt để hàng cây tre để góp phần tạo không gian sống thêm riêng tư, kết hợp với cây trồng với chiều cao nổi trội hẳn, cũng tạo điểm nhấn và tạo tổng thể chiều sâu cho căn biệt thự.

Tiếp tục chạy dọc theo thiết kế bên sườn của căn biệt thự chị Quế, Cảnh quan Hoàng Gia lựa chọn chủ yếu là những bụi hoa, khóm hoa thấp nhưng đa dạng sắc màu như màu hồng, màu tím, màu cam, xen kẽ với những bụi cây xanh và kết hợp với những cây xanh với chiều cao tầm trung và chiều cao nổi bật nhưng với phần tán lá xòe không quá rộng, vừa đảm bảo nguyên tắc hài hòa màu sắc, vừa đảm bảo sự thông thoáng cùng ánh sáng tự nhiên cho lối đi này. Đặc biệt, chúng tôi cũng không quên sắp đặt những phiến đá nối tiếp nhau để tạo thành lối đi mộc mạc, giản dị nhưng vẫn tinh tế trong sân vườn này.

Sân vườn Địa Trung Hải khác biệt

Đi tiếp nữa, bạn sẽ thấy một bàn bếp và một thiết kế bàn ăn được Cảnh quan Hoàng Gia đặt để đúng ý gia chủ, khi mang lại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình một không gian nấu nướng và tụ tập ngoài trời, ngay bên bờ con kênh chạy dọc qua phía sau căn biệt thự.

Không gian phía sau của căn biệt thự của chị Quế cũng thiết kế với nguyên tắc tương tự khi lựa chọn bụi hoa được sắp xếp ngay sát bên phần tường, nhưng điểm khác biệt của không gian sau căn biệt thự là hệ thống cây trồng cao vọt hẳn lên, tạo thêm bóng mát cũng như để tránh bớt ánh nắng mặt trời quá gay gắt vào mùa hè, dễ khiến cây trồng và bụi hoa, khóm hoa trở nên khô héo.

Sân vườn Địa Trung Hải khác biệt

Đặc biệt hơn cả đó chính là thiết kế hồ cá Koi, ngay bên phần sườn phía trái của căn biệt thự. Cũng là yếu tố nước nhưng không còn là ẩn hiện dưới dạng thác nước quá quen thuộc trong thiết kế sân vườn phong cách Địa Trung Hải nữa mà là dưới dạng hồ cá, lại là hồ cá Koi – một trong những chi tiết đặc trưng của sân vườn kiểu Nhật, khiến tổng thể căn biệt thự của chị Quế trở nên sống động và khác biệt, góp phần thể hiện phong cách sống của gia chủ.

Hãy cùng chiêm ngưỡng không gian sân vườn xinh đẹp và đầy khác biệt ngay dưới đây của chị Quế nhé!

Xem thêm: Dự án công trình anh Long – Không gian sân vườn Nhật Bản hơi thở hiện đại

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CẢNH QUAN HOÀNG GIA (ROYAL LANDSCAPE)