Kỹ thuật cắt tỉa cành lá – Giữ gìn vẻ đẹp của cảnh quan sân vườn

sân vườn, thiết kế sân vườn đẹp, thiết kế vườn đẹp, thiết kế nhà vườn
admin@hoanggia

Kỹ thuật cắt tỉa cành lá – Giữ gìn vẻ đẹp của cảnh quan sân vườn

Cảnh quan sân vườn có đẹp bền lâu với thời gian được hay không, phần lớn cũng chính là bởi sự chăm sóc của gia chủ. Quá trình chăm sóc cảnh quan sân vườn đòi hỏi rất nhiều bước và mỗi bước đều đòi hỏi gia chủ phải có kiến thức cùng kỹ năng. Một trong những bước vô cùng quan trọng ấy không thể thiếu bước cắt tỉa cành lá. Vậy thì ngay hôm nay, Cảnh quan Hoàng Gia sẽ mách bạn những tips để cắt tỉa cành lá sao cho giữ gìn được vẻ đẹp cảnh quan sân vườn tựa như ban đầu nhé. 

sân vườn, thiết kế sân vườn đẹp, thiết kế vườn đẹp, thiết kế nhà vườn

Mục đích của việc cắt tỉa cành lá 

Việc cắt tỉa cành lá ngoài việc duy trì hình dáng ban đầu của cây hay đổi hình dáng mới nếu gia chủ đã cảm thấy hình dáng cũ nhàm chán, muốn một điều mới mẻ hơn cho cảnh quan sân vườn của mình thì cũng là một cách giữ cho cây trồng trong cảnh quan sân vườn luôn xanh tốt khi cắt tỉa đi những cành lá bị héo hay cành lá đã chết. 

Việc duy trì hình dáng của cây trồng hay đổi hình dáng mới cho cây trồng cũng chính là hành động quyết định vẻ đẹp của cảnh quan sân vườn bởi cây trồng chính là “linh hồn” của cảnh quan sân vườn ấy. 

esân vườn, thiết kế sân vườn đẹp, thiết kế vườn đẹp, thiết kế nhà vườn

Kỹ thuật cắt tỉa cành lá 

Cắt tỉa cành lớn 

Để định hình dáng cây trồng, bạn phải cắt tỉa những cành lớn, giống như việc định hình bộ khung của cây vậy. Thời điểm lý tưởng nhất để cắt tỉa nhánh lớn, tạo hình dáng cho cây là vào thời gian mùa xuân, khi cây bắt đầu đâm chồi từ những nhánh cũ, bạn có thể tạo dáng ngay từ những nhánh mới để uốn nắn và tạo hình dáng cây khi cây chưa quá cứng cáp. 

Một lưu ý đối với dụng cụ sử dụng để cắt tỉa cành lớn. Bạn nên dùng loại kéo có lưỡi hình lõm để tránh trường hợp khi cắt tỉa cành lớn gây ra những vết cắt to và mất thẩm mỹ cho cây trồng. 

Trước khi quyết định cắt tỉa cành lớn, bạn cũng nên định hình trước hình dáng của cây trồng rồi mới nên quyết định bỏ cành nào, giữ lại cành nào rồi mới bắt tay vào cắt tỉa nhé. Làm như vậy sẽ không sợ cắt tỉa nhầm cành dẫn tới hỏng hình dáng của cây và không sửa lại được. 

sân vườn, thiết kế sân vườn đẹp, thiết kế vườn đẹp, thiết kế nhà vườn

Cắt tỉa cành nhỏ và lá

Sau khi đã cắt tỉa cành lớn thì sẽ tới bước cắt tỉa cành nhỏ và lá. Nếu cành lớn được xem là bộ khung của cây trồng thì cành nhỏ và lá sẽ được coi như lớp áo ngoài của cây vậy. Lớp áo ngoài có đẹp thì cây trồng trong cảnh quan sân vườn mới đẹp được. 

Sau khi đã định hình hình dáng của cây bằng việc cắt tỉa cành lớn, bạn sẽ tiếp tục cắt tỉa đến cành nhỏ, sao cho phù hợp với cành lớn và cũng là để duy trì hình dáng của cây. Sau đó sẽ là cắt tỉa lá. Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, lá cây dễ trở nên khô héo, bạn cũng có thể ngắt một phần hay toàn bộ phần lá cây (tùy theo mỗi loài cây trồng khác nhau) để cây trồng có thể cho ra lá mới xanh tươi hơn. 

sân vườn,thi công thiết kế cảnh quan sân vườn

==> Xem thêm: 5 bước chăm sóc để cây trồng trong cảnh quan sân vườn luôn xanh tốt

Hy vọng rằng với những chia sẻ chi tiết từ Cảnh quan Hoàng Gia, quý khách hàng sẽ có thể giữ gìn được vẻ đẹp của cây trồng, cũng chính là giữ gìn vẻ đẹp của không gian cảnh quan sân vườn trong gia đình bạn. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé! 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CẢNH QUAN HOÀNG GIA (ROYAL LANDSCAPE)

Thông tin liên hệ:

  •  VP Hà Nội : C4, TT16 Khu Đô Thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
  • Showroom: Căn 24-10 Nguyệt Quế – Harmony- Khu đô thị Vinhomes Riverside Long Biên
  •  VP Hải Phòng: Số 6 ngõ 280 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng
  • VP Sơn La: SN 07, ngõ 109/2/08 đường 3-2, phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La
  • VP Quảng Ninh: Số 1, Tổ 3, Khu 7, P.Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *