Tiểu cảnh

 

Một ngôi nhà đẹp và sang trọng không chỉ được thể hiện qua kiến trúc tổng thể mà còn trở nên tinh tế hơn bởi những chi tiết tiểu cảnh.

Tiểu cảnh là gì?

Tiểu cảnh được xem như một phong cảnh thu nhỏ, và phải kết hợp được các yếu tố phong thủy bao gồm: đất, nước, đá cây và không gian…Sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố này tạo nên một tác phẩm nghệ thuật nhịp nhàng, thơ mộng và đẩy uyển chuyển tựa như một cô gái.

3 loại tiểu cảnh cơ bản nhất trong kiến trúc ngôi nhà

Tiểu cảnh ban công: Với những ngôi nhà có diện tích ban công rộng sẽ có nhiều ý tưởng cho việc thiết kế và thi công. Với những ban công có diện tích nhỏ cần phải có sự sắp xếp khéo léo của các yếu tố để ban công vẫn đảm bảo sự thoáng mát đồng thời vẫn có nét ấn tượng riêng biệt.

Ban công là nơi nhiều ánh sáng, nên việc lựa chọn những loại cây ưa sáng, không tốn nhiều công chăm sóc sẽ tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn với công việc.

Nếu ban công của bạn độc đáo và ấn tượng, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên nổi bật nhất trong tất cả các căn hộ trong khu chung cư, hoặc khu tập thể của bạn.

Tiểu cảnh cầu thang:  Bất kì ngóc ngách nào trong ngôi nhà cũng có thể trở thành công trình nghệ thuật đặc sắc bởi bàn tay và khối óc đầy sáng tạo của con người. Vị trí gầm cầu thang thường là nơi để các kĩ sư thể hiện khả năng độc đáo của mình trong thiết kế.

Cầu thang thường tạo nên những góc tối, vì vậy ánh sáng trong tiểu cảnh cầu thang là cực kì quan trọng. Thứ ánh sáng đó sẽ là chất xúc tác giúp ngôi nhà trở nên lung linh hơn, huyền ảo hơn. Ngoài ra, các yếu tố về phong thủy vẫn được đảm bảo để tạo sự hài hòa trong không gian.

Tiểu cảnh sân vườn: Nếu bạn sở hữu một căn hộ tại khu chung cư bạn sẽ khó có thể có được một khu vườn thiên nhiên tươi mát. Trái lại, với những người sống trong căn nhà có diện tích sân vườn rộng thì việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn, con người và thiên nhiên như hòa vào làm một.

Giá trị trong thiết kế tiểu cảnh

Hơn cả những gì mà vẻ đẹp của tiểu cảnh mang lại cho ngôi nhà đó là cảm xúc của con người nhận được từ bức tranh thiên nhiên tươi mát đó. Xã hội công nghiệp càng trở nên ngột ngạt, Trái Đất ngày một nóng lên. Khi đó, thiên nhiên chính là người Mẹ dịu hiền, ôm trọn lấy những đứa con, mang đến cho chúng nguồn sinh lực cùng bầu không khí mát lành.

Đứng ở bất kì vị trí nào trong không gian của ngôi nhà, bạn cũng cảm nhận được hơi thở của Mẹ Thiên Nhiên. Dù ngoài kia, cuộc sống còn nhiều bộn bề và lo toan thế nhưng những thiết kế tiểu cảnh tinh tế, nhẹ nhàng sẽ mang đến cảm xúc thư giãn cho bạn và người thân của bạn khi tận hưởng không gian thiên nhiên tươi mát đó.

 

© 2015 Sân vườn| Bể cá cảnh|Thiết kế sân vườn, bể cá cảnh đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.