Hồ cá Koi

Thiên nhiên nhiều khi đỏng đảnh và khắc nghiệt như một con quỷ dữ nhưng cũng êm đềm và lộng lẫy như một nàng tiên.

Đã bao giờ bạn được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên thơ mộng với tiếng nước chảy nhẹ nhàng, với màu xanh của lá và hình ảnh những chú cá tung tăng dưới mặt nước để cảm nhận sinh khí của đất trời?

Trên đất nước mặt trời mọc, các hồ cá Koi là bộ phận không thể thiếu trong kiến trúc của ngôi nhà. Người Nhật Bản xem cá Koi là loài quốc ngư, tượng trưng cho sức mạnh, sự vượt trội và là loài thân thiện nhất trong các loài cá cảnh.

Việc xây dựng những hồ cá Koi đã bắt đấu thâm nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Thú chơi này thường là tâm điểm quan tâm của những người chơi sành điệu, những người sở hữu khu biệt thự, hoặc những ngôi nhà có không gian rộng…khi mà họ tương đối ổn định về đời sống vật chất và muốn hướng về các giá trị mang ý nghĩa tinh thần trong cuộc sống.

Có rất nhiều phong cách thiết kế hồ cá Koi tùy theo phong cách của mỗi người, theo diện tích của không gian và đặc biệt là theo phong thủy bởi hồ cá Koi chiếm diện tích khá lớn trong thiết kế.

Để lựa chọn, trang trí một hồ cá Koi không phải là một điều đơn giản. Một hồ cá Koi đẹp phải toát lên vẻ đẹp tự nhiên của cá. Đó có thể là hình ảnh của những lá sen xanh mượt bồng bềnh cùng những chú cá coi sặc sỡ sắc màu… Hay những thiết kế độc đáo trong nghệ thuật sắp đặt các tảng đá… Tất cả đều tạo nên thiên cảnh hữu tình, sống động.

Một số loại cá Koi chủ yếu:

Các Koi gồm nhiều loại khác nhau, tiêu biểu như: Gosanke ( Kohaku: đỏ-trắng, Sanke: đỏ-trắng-đen, Showa: đỏ-trắng-đen), Utsuri ( Gồm 2 màu: Da đen+ đốm màu), Bekko (Gồm 2 màu: Da màu+Các đốm đen), dòng cá một màu ( Ogon: Vàng- trắng-đen, Goi: Đỏ-Nâu-Xám xanh), một số dòng khác (Tancho, Asagi, Shushui, Lemon Hariwake, Kishushui, Matsuba.

Những chú cá Koi sẽ được xem như con vật cưng trong nhà. Việc chăm sóc cá Koi cũng cần phải có những hiểu biết nhất định để đảm bảo chúng được khỏe mạnh. Bởi nó vừa có giá trị vật chất nhưng đồng thời có giá trị tinh thần cực lớn trong nhịp sống công nghiệp hiện nay. Royal Lanscape hi vọng sẽ mang đến những điều kì diệu cho không gian của bạn với những thiết kế hồ cá Koi cực kì ấn tượng.

Rời bỏ chốn ồn ào náo nhiệt và bụi bặm, hòa mình trong không gian ấy, con người dường như quên hết mọi ưu phiền, khơi nguồn sáng tạo cho bạn và là nơi để các thành viên trong gia đình tận hưởng cảm giác thư thái hơn bao giờ hết.

 

 

© 2015 Sân vườn| Bể cá cảnh|Thiết kế sân vườn, bể cá cảnh đẹp. Thiết kế Website bởi VietMoz.